Phải thưởng huân chương lao động cho tài xế cứu xe Du lịch

Một hành động đáng biểu dương

Sau khi cứu người rất nhiều lời khen ngợi đã đến với Bắc – người tài xế dũng cảm quả đoán

xoc dia truc tuyen online

Thứ tự khen thưởng

Theo thứ tự, sau lúc mang tờ trình của địa phương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phải trình lên Văn phòng Chính phủ coi xét, để cho Văn phòng chủ tịch nước xét thông qua.

Trường hợp của tài xế Phan Văn Bắc nhận được vinh dự theo Điều 85 của Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định 42/2010 hướng dẫn chi tiết về Luật Thi đua, khen thưởng, để được trao tặng Huân chương anh dũng. Cụ thể, các trường hợp mang đủ các điều kiện sau đây được đề nghị khen thưởng theo hồ sơ thuần tuý gồm: Việc khen thưởng thuộc bộ chính trị, kịp thời khích lệ, khen thưởng quần chúng; tư nhân, tập thể lập được thành tích xuất sắc đột xuất trong việc đương đầu, công việc, cần kiệm, học tập; thành tích, công trạng rõ ràng.

Cũng trong ngày 8/9, chủ tịch nước Lê Đại Quang đã thư khen gửi Ủy ban nhân dân tinh Lâm Đồng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Bức thư của chủ tịch Lê Đại Quang

Toàn văn bức thư như sau: “Qua những phương tiện truyền thông, tôi được biết, ngày 06/9/2016, anh Phan Văn Bắc, tài xế biển số 49C-098.51, chở nông phẩm trong khu vực Đức Trọng, Lâm Đồng đi thị thành Hồ Chí Minh, khi xuống đèo Bảo Lộc, đã can đảm cứu xe khách biển số 53N-2824 trong trạng thái mất phanh, nguy cơ lao xuống vực, giúp hơn 30 người trên xe thoát nạn.

Đây là hành động dũng mãnh, bộc lộ bản chất cao đẹp, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Tôi rất xúc động, nồng nhiệt biểu dương, khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, khích lệ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đảng viên và dân chúng, góp phần vun đắp quốc gia ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa  hội”.

Bộ trưởng bộ thông tin vận chuyển lên tiếng

Sáng 8/9, Bộ trưởng Bộ liên lạc vận chuyển Trương Quang Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT đất nước, đã với thư gửi lời khen ngợi và thổ lộ sự cảm phục đối quyết định sáng tạo, can đảm và hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Cùng lúc, Ủy ban ATGT đất nước và Bộ liên lạc chuyên chở cũng với văn bản buộc phải Thủ tướng Chính phủ Bằng khen anh Bắc vì đã hành động đặc biệt dũng mãnh trong việc giúp tài xế và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn tàn khốc trên đèo Bảo Lộc Lâm Đồng. Ủy ban ATGT quốc gia cũng đã trao giải tay lái vàng năm 2016 cho anh Phan Văn Bắc.

Tin tức liên quan