Liên hoan phim Busan “Tấm Cám chuyện chưa kể” được mời tham dự

Thành công phim là 1 bước tiến mới

xoc dia qua mang , xoc dia online

Bộ phim đầu tay con đẻ của Phi Thanh Vân sẽ đại diện tranh vé đi tham gia LH phim

Sự thành công trên từng thước phim

Sau 3 tuần công chiếu sở hữu doanh thu phòng vé hơn 40 tỉ đồng, đoàn phim Tấm Cám: Chuyện chưa đề cập đã nhận thêm tin mừng mới. Bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân rất vinh dự được mời tham dự một trong các hạng mục danh giá nhất của Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 21 mang tên “A Windown of Asia Cinema”.

Đây là hạng mục dành riêng cho các tác phẩm điện ảnh mới của những nhà làm phim nhân kiệt của Châu Á, cùng với các bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu hướng của điện ảnh tại châu lục này.

Những điểm đặc biệt

xoc dia online an tien

Bên cạnh đó, một đại diện nữa của Việt Nam được trình chiếu trong hạng mục này là bộ phim tài liệu The City of Mirrors của đạo diễn trẻ Trương Minh Quý.

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan, 1 trong các người đầu tiên thành lập Liên hoan phim Busan trong khoảng năm 1996 đã chia sẻ: “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam với thể vươn ra thị phần điện ảnh trái đất. Bộ phim này đủ chất lượng và thực thụ đáng chú ý, sở hữu khả năng phục vụ được nhu cầu giải trí ko chỉ của khán giả Việt Nam mà sở hữu người xem quốc tế.

Về phía đơn vị sản xuất

Ngày nay, đơn vị sản xuất của Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng đã chính thức đạt được thoả thuận có Kidari Ent, 1 doanh nghiệp của Hàn quốc hoạt động trong lĩnh tạo ra phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về tìm toàn bộ bản quyền của phim để phát hành tại thị trường Hàn Quốc, sau thời kì công chiếu tại Việt Nam.

Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 15 tháng 10. Trước đây đa dạng bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu có bạn bè quốc tế trong hạng mục “A Window of Asia Cinema” như Bi, đừng sợ (đạo diễn Phan Đăng Di), Đập cánh giữa không trung (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan quang quẻ Bình)…

Tin nóng trong ngày