Mourinho lần đầu lên tiếng về việc để Salah ra đi

Chứng kiến Salah bùng nổ ở mùa giải năm nay, nhiều người đã đặt dấu hỏi vì sao cầu thủ này không được chơi bóng dưới thời Mourinho.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng HLV Mourinho đã phạm sai lầm khi để cầu thủ người Ai Cập ra đi vào thời điểm đó, điều mà ông đã làm tương tự với Kevin de Bruyne.

Salah khoác áo Chelsea vào kì chuyển nhượng mùa Đông 2014 từ CLB Basel với mức phí chỉ có 16 triệu euro. Lúc ấy anh mang đến nhiều kì vọng cho các CĐV thành London.

Tuy nhiên, cầu thủ trẻ tuổi này đã gây thất vọng, chỉ có 19 lần ra sân trong gần 2 năm rưỡi. Sau đó bị đẩy sang Fiorentina theo dạng cho mượn.

Rồi lại trở về Stamford Bridge trước khi sang Ý khoác áo CLB AS Roma.

Mới đây trong buổi phỏng vấn với ESPN, đích thân HLV Mourinho đã lên tiếng nói rõ nguyên nhân vì sao lại để Salah ra đi.

“Đây là lần đầu tiên tôi lên tiếng về việc này, nhưng quá bất công và phi lý về những gì họ đã nói về tôi. Người ta nói rằng tôi chính là người đã bán Salah đi, nhưng ngược lại hoàn toàn. Tôi chính là người mua Salah.” Mourinho nói.

“Tôi mới chính là người ra lệnh cho Chelsea mang Salah về.Nhưng khi đó cậu ấy chỉ là một cậu nhóc trẻ tuổi, về thể lực lẫn tâm lý đều chưa sẵn sàng, về mặt xã hội và văn hóa, cậu ấy như bị lạc lõng, mọi thứ quá khó khăn cho Salah.

Vì thế chúng tôi đã quyết định để cho mượn cậu ấy và chính bản thân cậu ấy cũng yêu cầu việc này.

Cậu ấy xin được cho mượn để trưởng thành hơn. Tôi có Willian và Hazard nên tôi đồng ý để Salah đến Fiorentina. Nhưng khi Salah phát triển tốt ở Ý thì Chelsea lại bán cậu ấy lấy tiền mà không hỏi ý kiến của tôi.

Trong bóng đá đôi khi bạn phạm phải sai lầm. Đôi khi cầu thủ phát triển vượt mong đợi và ngược lại. Tôi mừng vì Salah đã trở thành cầu thủ tuyệt vời NHƯNG KHÔNG THỂ GHI BÀN TRONG 2 TRẬN GẶP CHÚNG TÔI (cười)”.

Salah cập bến Liverpool mùa Hè qua với mức giá 42 triệu euro. Trong mùa bóng đầu tiên ở Anfield, ngôi sao người Ai Cập đã phá hàng loạt kỉ lục tại Premier League với 43 bàn thắng và danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải.