Thần chú này của Sarri đã khiến Ross Barkley hồi sinh ngoạn mục

Chật vật trong suốt cái đầu năm để sẵn sàng cho cú trở mình ngoạn mục.

Đây là gương mặt cầu thủ tự nhận hay hơn …

Bỗng nhiên trở thành nhân vật quan trọng trong đội hình của đội bóng áo màu thiên thanh khiến Barkley không khỏi ngỡ nàng. Maurizio Sarri đã tận dụng được rất tốt và khai thác được điểm mạnh từ “nguồn hàng ” đầu năm mua sắm.

xoc dia an tien that

Chelsea đang gặp một cảnh “khóc không ra nước mắt ” khi sở hữu bộ đôi chân gỗ tiền đạo có thể làm tất cả trừ việc ghi bàn. Eden Hazard và các đồng đội không phải là phương án gánh đội lâu dài cho đội hình còn nhiều thiếu sót hàng công.

Động thái Chelsea ngỏ lời mượn Kovacic trước khi đóng cửa chuyển nhượng có thể xem như cú chấm hết cho Barkley ngay tại thời điểm đó. Chủ yếu trong chiến thuật của Sarri là hàng tiền vệ 3 chân sút . Trong đó Kante và Jorginho là không thể thay thế. Kovacic là ứng cử viên sáng giá để lấp khoảng trống đó do anh đang đá có dấu ấn cho đội bóng hoàng gia TBN phong độ cực khủng cho Croatia tại sân chơi thế giới .

Barkley tuy là chân sút hứa hẹn nhưng tình trạng chấn thương khiến phong độ anh quá bất ổn. Tuy nhiên trên chặn đường hồi sinh nhờ bàn tay Sarri , Barkley đã cho thấy lại được sự sắc bén của mình. Đầu mùa này 9/10 trận được anh khoác áo và đều hoàn thành sứ mệnh. Nhất là ba bàn thắng ghi được và ba đường kiến tạo chuẩn từng cm thành bàn.

Trước kia khi còn ở Everton anh được bố trí chơi như 1 MVP thực sự bởi tuổi trẻ và sự năng nổ. Nhưng khi về mái nhà Chelsea anh mới được tiếp xúc nhiều hơn về tư duy chiến thuật. Barkley chơi mạnh dạn nhưng lùi sâu trong tuyến giữa. Vị trí này phát huy được tầm nhìn và ưu thế thể lực vượt mặt đối thủ của chàng trai 24 tuổi. Bắt nhịp đồng đội với nhau tạo ta cầu nối mạch lạc . Nguy hiểm không dừng lại ở đó nó còn là các cú sút từ ngoài vòng cấm . Nếu cứ phong độ này thì việc cạnh tranh suất đá chính sẽ là một tương lai không hề xa