David Luiz tái ngộ Chelsea

Trong ngày cuối phiên chợ Hè 2016, Chelsea bất ngờ đưa Luiz trở lại từ PSG.

Hai năm trước, PSG đã biến Luiz trở thành hậu vệ đắt giá với số tiền 50 triệu bảng, người hâm mộ lúc bấy giờ hết lời khen ngợi anh.

Tuy nhiên, trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Chelsea bất ngờ đặt lên bàn đàm phán 30 triệu bảng để mua lại trung vệ người Brazil.

Trên trang chủ đã đăng thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với gã nhà giàu nước Pháp để đem Luiz trở lại London.

Theo tờ  Sky Sports, David Luiz đã trở lại London kiểm tra y tế trong khi The Blues và Paris SG tiếp tục đàm phán phí chuyển nhượng. Theo các nguồn tin khác, 2 bên có thể thống nhất mức phí này ở con số 34 triệu bảng.

Cho dù thi đấu cho Paris SG nhưng David Luiz luôn dành tình cảm lớn cho Chelsea. Đây là lý do chính khiến trung vệ này đồng ý trở lại Stamford Bridge ngay lập tức cho dù The Blues không được tham dự Champions League ở mùa giải này.

Ngoài ra, nguồn tin từ BBC Sport cho biết David Luiz buộc phải ra đi vì không thể cạnh tranh với người đồng hương trẻ tuổi ở Paris SG, Marquinhos.

Thực tế, David Luiz không phải lựa chọn số 1 của HLV Chelsea, Antonio Conte. Ban đầu, vị HLV này đã lần lượt hỏi mua tài năng trẻ người Italia, Alessio Romagnoli của Milan và trung vệ người Pháp, Kalidou Koulibaly của Napoli nhưng không thành công.

Như vậy, thương vụ này sẽ khiến tổng số tiền chuyển nhượng mà các CLB phải chi ra vì David Luiz vượt quá mốc 100 triệu bảng.