Hazard đang thể hiện luôn vai trò của một số 9 thực thụ

Vị trí của Morata chính thức bị đe dọa bởi tài năng người Bỉ

Màn trình diễn ấn tượng vừa qua đã khiến Hazard càng ngày càng trở nên sáng giá . Không cần nhất thiết phải ghi bàn đều đặng nhưng phong độ ấy thật sự đã quá mức ấn tượng . Trên vai trò tiền vệ chuyển sang trung phong đá cao nhất đội hình , Hazard đã hoàn thành tốt thử thách mà Sarri đưa ra khi kiến tạo làm bàn và làm tường tuyệt vời. Nhờ đó khiến David Luiz và Kante có những phút giây tỏa sáng mang về chiến thắng không tưởng cho Chelsea trước nhà cầm quân lỗi lạc như Pep Guardiola. Để làm được điều tuyệt vời đó thì Hazard đã nhận 1 vai trò rất quan trọng , một vị trí mà anh từng thực hiện dưới thời cựu HLV Antonio Conte trong sơ đồ chiến thuật 4-3-3.

xóc đĩa ăn tiền thật

Nhìn cách mà The Blues ra sân thứ 7 qua là cả một bài toán với đề mục vô cùng bất ngờ với mọi người . Chính sự liều lĩnh này đã khiến nhà cầm quân người Tây ban Nha là Pep cũng phải choáng váng suy nghĩ đối sách. Nếu thành công này thật sự do tài năng thì chiến thuật này sẽ lần nữa có thể áp dụng với Big 5 khác của NHA mùa này .

Thế nhưng niềm vui của một cá nhân sẽ là áp lực lớn cho vị trí bị thay thế. Cả Giroud và Morata đang không cho thấy khả năng tối ưu hóa của mình . Điều này khiến đội hình của Sarri gần đây rất khác khi không có tiền đạo tham gia. Tuy nhiên không có gì là không thể với Chelsea vì ông là người luôn biết ai có thể chơi tốt vị trí nào . Ngày trước ông còn biến cả cầu thủ cánh như Mertens sang đá như số 9 tại sân San Paolo. Quay trở lại với Morata thì nền tảng thể lực của anh là cực tốt tuy nhiên khả năng dứt điểm quá kém là một trở ngại không hề nhỏ

Điểm yếu chung của cả Morata và Giroud là dù cho có gặp đội bóng nhỏ và có nhiều cơ hội tấn công nhưng khả năng chuyển hóa thành bàn thắng quá thấp . Trung bình cứ 8 lần mới trúng đích một lần thật tệ hại. The Blues có hẳn 3 chiến thắng sát nút 1-0 . Morata cần thay đổi nếu không muốn trở thành “người dư” ở Chelsea trong thời gian tới.

Xem trực tiếp bóng đá k+ tại đây