Lindelof được MU chốt giá kỉ lục

Có nhiều cơ sở để khẳng định Man Utd đã chốt ngừng thương vụ Victor Lindelof với mức giá kỉ lục.

161221_114058_255

Kì chuyển nhượng tháng 1 tới gần cũng là thời khắc Man Utd đẩy nhanh tiến trình thương thuyết chiêu mộ trung vệ Victor Lindelof, mục đích mà HLV Mourinho từng đeo đuổi hồi mùa Hè 2016.

Chưa có thông báo chính thức nào từ phía Man Utd và Benfica nhưng theo người bạn bè cũ của Lindelof ở Vasteras SK là Robin Blomme, trung vệ người Thụy Điển đã đạt thỏa thuận tới Old Trafford trong tháng 1.

Thậm chí, Robin Blomme còn khẳng định với xóc đĩa trực tuyến Victor Lindelof sẽ thi đấu trận cuối cùng cho Benfica vào đêm nay (gặp Rio Ave).

Cầu thủ của Vasteras SK cũng cho biết người bạn cũ của anh sẽ cập bến Man Utd trong tháng 1 với mức giá 45 triệu euro (tương đương 37,8 triệu bảng).

Với mức giá trên, Victor Lindelof sẽ vượt qua Rio Ferdinand, biến thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng của Man Utd.

Thậm chí, thiên tài trẻ người Thụy Điển còn trở thành hậu vệ đắt giá thứ 3 lịch sử chuyển nhượng thế giới, chỉ sau David Luiz (tới PSG – 50 triệu bảng) và John Stones (tới Man City – 47,5 triệu bảng).

37,8 triệu bảng cũng là mức phí giải phóng hợp đồng giữa Victor Lindelof và Benfica. Man Utd buộc phải chi số tiền này bởi vì có khá nhiều đội bóng đang muốn sở hữu trung vệ 22 tuổi người Thụy Điển.

Thậm chí, theo một số tờ báo Anh, tính thêm các quy định, M.U có thể phải chi tới 42 triệu bảng để chiếm hữu cầu thủ của Benfica.

Victor Lindelof gia nhập Benfica từ Vasteras SK cách đây 5 năm. Tại nhân tình Đào Nha, trung vệ người Thụy Điển đã góp công mập giúp Benfica giành 2 chức VĐQG.

Với chiều cao 1,87m, Lindelof được đánh giá rất cao ở vị trí trung vệ. tuy vậy, anh tài trẻ 22 tuổi này còn có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ phải.

Trước đó, có thông báo cho rằng chủ tịch của Benfica, ông Luis Filipe Vieira đã đáp chuyến bay đến Manchester để chốt giao kèo.

Đây nhiều tài năng sẽ là viện binh trước tiên của M.U trong phiên chợ tháng 1/2017.