Messi sửa lại sai lầm chung kết Copa

Những nhận định từ bản thân

Messi từng nghĩ anh sẽ vĩnh viễn từ bỏ đấu trường quốc tế

chơi xóc dĩa ăn tiền

Lionel Messi hoàn toàn gây sốc khi tuyên bố chia tay đội tuyển Argentina sau thất bại hoàn toàn ở trận chung kết Copa America 2016 với Chile trong mùa hè àny. trung phong sinh năm 1987 thất vọng hoàn toàn khi là người không hoàn thành trong nhiệm vụ loạt sút luân lưu trận đó, dẫn tới việc gây cho đội tuyển Argentina của anh nhận ngay thất bại trong ba trận chung kết liên tiếp (World Cup 2014, Copa America 2015 và 2016).

Những thay đổi quyết định cá nhân

Bên cạnh đó, sau cuộc gặp mặt tân HLV trưởng Edgardo Bauza – người đã lập tức bay từ Argentina sang châu Âu để thuyết phục Messi, ngôi sao đang khoác áo Barcelona đã đồng ý trở lại đội tuyển quốc gia. Và trong trận trước tiên tái xuất, gặp Uruguay ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ hôm 1/9, Messi đã làm bàn duy nhất cuộc chiến, giúp Argentina giành thắng lợi 1-0 và vươn lên dẫn đầu bảng.

chơi xóc dĩa bịp

Phát biểu trước giới báo chí

Sau cuộc chiến, Messi nói trên kênh TV Publica: “Tôi rất dễ chịu khi trở lại đội tuyển. nhưng trước đây, tôi cũng không hề lừa gạt ai khi tuyên bố kết thúc sự nghiệp thi đấu cho quốc tế. Đó hoàn toàn chính là cảm giác của tôi lúc bấy giờ. Tôi đã rất kỳ vọng với những gì xảy ra. nhưng mà sau đó tôi đã nghĩ suy thoáng hơn. Tôi đã trò chuyện với Paton (HLV Bauza). Ông ấy và mọi người đều ủng hộ tôi trở lại”.

Những diễn biến sau đó

Trước đó, từng có rất nhiều chỉ trích cho rằng Messi chia tay đội tuyển để hướng tấn công dư luận, tránh phải chịu trách nhiệm trong thất bại của đội tuyển Argentina. ngoài ra, sau khi anh đưa ra tuyên bố từ biệt sự nghiệp quốc tế, rất nhiều người Argentina cũng như những nhân vật nổi danh của làng túc cầu như Diego Maradona, Ronaldo… đã kêu gọi Messi rút lại quyết định.

Bởi vì chấn thương, Messi sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giữa tuần tới với Venezuela. Anh nhiều kỹ năng sẽ sớm trở lại Barcelona để điều trị, với mục tiêu kịp hồi phục cho cuộc chiến với Deportivo Alaves tại La Liga ngày 10/9.