VTV được trợ giúp trong việc mua bản quyền World Cup 2018

Nhiều khả năng đài truyền hình VTV sẽ dứt điểm chuyện bản quyền World Cup 2018 trong ít ngày tới khi được một đài truyền hình lớn giúp sức.

Trong suốt thời gian qua, Đài truyền hình Việt Nam đã gặp khó khăn trong việc đàm phán với phía đối tác Infront Sports & Media về vấn đề mua bản quyền phát sóng các trận đấu World Cup 2018.

Phía đối tác nhất định không giảm giá trong khi khả năng tài chính của VTV có hạn. Chỉ còn 8 ngày nữa là giải đấu lớn nhất hành tinh diễn ra nhưng VTV vẫn chưa có được bản quyền phát sóng.

Tin tức mới nhất mà choixocdia nhận được là đài truyền hình TPHCM HTV đã có quyết định giúp sức với VTV để hoàn tất việc mua bản quyền WC 2018.

Tổng giám đốc HTV đã gửi văn bản cho Tổng giám đốc VTV về việc chia sẻ, hợp tác hoàn tất bản quyền World Cup, phục vụ món ăn tinh thần cho người hâm mộ Việt Nam.

Một cán bộ của HTV chia sẻ: ” Ngày trước chỉ có VTV và HTV cũng có thể mua được bản quyền World Cup. Nhưng nay, Việt Nam có tới hơn chục nhà đài, lại không thể có được gói bản quyền này thì thật vô lý.”

>>>cùng xem truc tiep bong da các trận đấu World Cup 2018 <<<

Trả lời vấn đề thu hồi vốn từ hình thức quảng cáo trong khi chỉ còn 8 ngày nữa là giải đấu sẽ bắt đầu, vị này nói tiếp:

“Câu trả lời là ‘rất khó’. Vì trong vấn đề này, có bản quyền càng sớm thì khả năng thu hồi vốn càng cao. Bởi các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo cũng cần có thời gian để cân đối ngân sách, lên chương trình quảng bá sản phẩm cho mình.

Quan điểm của chúng tôi là thà chịu lỗ một chút để đạt mục tiêu cao hơn là phục vụ các khán giả nhằm xây dựng niềm tin cùng thương hiệu.”

Qua thông tin và cuộc trò chuyện với đại diện HTV, có thể thấy bài học lớn nhất trong vụ chậm chạp của việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 chính là đoàn kết.

Với việc hai đài lớn hàng đầu Việt Nam “hợp lực”, hy vọng chúng ta sẽ có được bản quyền phát sóng 64 trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh hè này.